[ BÍ QUYẾT ] CHO NHÀ TUYỂN DỤNG TUYỂN ĐƯỢC ỨNG VIÊN CHUẨN NHẤT

[ BÍ QUYẾT ] CHO NHÀ TUYỂN DỤNG TUYỂN ĐƯỢC ỨNG VIÊN CHUẨN NHẤT

Ngày đăng: 27/09/2021 05:14 PM

  Trong một buổi phỏng vấn công việc, không riêng gì những ứng viên, các nhà tuyển dụng cũng có những áp lực và khó khăn khi phải tìm ra được những ứng viên phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng. Nhiều nhà tuyển dụng từng than vãn về ứng viên của mình, từ những trường hợp ứng viên không đạt yêu cầu, thiếu kinh nghiệm, đến những ứng viên tưởng chừng như rất phù hợp nhưng lúc thử việc lại lộ ra đầy khuyết điểm. Vậy đâu là cách giúp nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên tài giỏi và tránh mất thời gian vô ích cả đôi bên (người tuyển dụng và người tìm việc)? Trong bài này, Goodjobvn.com sẽ cung cấp những chia sẻ bổ ích cho các nhà tuyển dụng.

  Lập bản mô tả công việc một cách chi tiết

  Đây là một bước quan trọng giúp nhà tuyển dụng đưa ra những yêu cầu, mong muốn về ứng viên. Đồng thời, người tìm việc cũng có thể nắm bắt những công việc cụ thể ở vị trí đang tuyển cũng như những phúc lợi từ công cty. Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc lọc CV, các ứng viên cũng có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi ứng tuyển vào một vị trí công việc.

  Lập bảng miêu tả công việc chi tiết

  Tìm ứng viên qua các website tuyển dụng uy tín

  Nếu so với thời đại trước, thông thường các tin tuyển nhân sự sẽ được đăng trực tiếp trên website của công ty. Cách làm này không hề sai, tuy nhiên trong thời hiện đại, những website tuyển dụng đã ra đời với mục đích giúp nhà tuyển dụng và ứng viên “tìm thấy nhau” một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là nơi giúp nhà tuyển dụng tiếp cận một lượng lớn các ứng viên tiềm năng rất hiệu quả. Do đó, việc tận dụng những website này với mục đích tuyển nhân sự mang lại nhiều kết quả khả quan cho các nhà tuyển dụng. 

  Tìm ứng viên qua các website tuyển dụng uy tín

  Tìm kiếm và tiếp cận 1000+ ứng viên ngay.

  Xem xét độ tin cậy từ những thông tin nêu trong CV

  Việc ứng viên “nói dối” về kinh nghiệm cũng như thời gian làm việc ở công ty cũ là việc không hiếm thấy. Do đó, với cương vị một nhà tuyển dụng, hãy tỉnh táo và đưa ra những câu hỏi khôn ngoan giúp bạn tìm hiểu được rằng “Liệu đây có phải những kinh nghiệm thực tế mà ứng viên này có được?” Ngoài ra, bạn nên tìm thêm các nguồn tham khảo để có cái nhìn khách quan hơn, tránh việc tập trung tin tưởng vào những nội dung ứng viên cung cấp trong CV.   

  Xem xét độ tin cậy từng những ứng viên

  Xem xét độ tin cậy của ứng viên

  Tham khảo những luu ý đối với nhà tuyển dụng khi tiến hành phỏng vấn tại đây.

  Tổng kết

  Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn chúng ta cần làm gì khi tìm ứng viên. Để tuyển được ứng viên có thể đáp ứng được các tiêu chí cơ bản của công việc. Góp phần giúp công ty ngày càng phát triển.