Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng

Ngày đăng: 08/09/2022 03:44 PM

  Viết mục tiêu nghề nghiệp hay sẽ khiến CV của bạn tạo được sự thu hút với nhà tuyển dụng, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tốt lương cao như mơ ước. Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp cv hay sẽ là đề tài được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này.

  Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

   

  Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

  Khi đọc một CV bất kỳ, mục thu hút được rất nhiều sự chú ý chính là mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) được hiểu là định hướng, mong muốn mà người ứng tuyển muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Đây có thể hiểu là lộ trình cũng như ước muốn mà ứng viên mong muốn đạt được trong tương lai.

  Mục tiêu nghề nghiệp là thước đo để nhà tuyển dụng hiểu được tham vọng và mong muốn của bạn trong sự nghiệp. Đồng thời đây cũng chính là khát vọng, là động lực thúc đẩy bạn đến đỉnh cao của sự nghiệp. Ngoài ra, xác định mục tiêu nghề nghiệp còn có một số vai trò sau:

  – Giúp bạn chủ động biết được điều mình đang mong muốn là gì. Đồng thời lên kế hoạch học tập, trau dồi bản thân để đạt được mục tiêu đã đặt ra.

  – Sắp xếp và quản lý thời gian làm việc một cách hiệu quả hơn. Không mất thời gian vào những việc làm vô bổ.

  – Tăng tính trách nhiệm của bạn với công việc

  Mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng. Tuy nhiên, không ít ứng viên bỏ qua mục này và copy những thông tin trên mạng như: mong lương cao, đãi ngộ tốt, được học hỏi,… Những mục tiêu này khá chung chung và nhàm chán dẫn đến CV xin việc thiếu sự hấp dẫn.

  >>> Xem thêm: 5 Bí Quyết Giao Tiếp Hữu Ích Giúp Bạn Trở Nên Thu Hút Hơn

  Thế nào là mục tiêu nghề nghiệp hay?

  Mục tiêu nghề nghiệp chính là yếu tố giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đây là cách để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Viết mục tiêu nghề nghiệp hay và hấp dẫn sẽ thể hiện bạn là người thông minh, tỉ mỉ đồng thời đánh giá được sự phù hợp của bạn với công việc mà bạn ứng tuyển

  Mục tiêu nghề nghiệp hay là gì? Mục tiêu nghề nghiệp hay là mục tiêu hợp lý, có định hướng rõ ràng, không quá phù phiếm. Bạn nên viết những mục tiêu thực tế mà bản thân mong muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Không nên viết những điều quá xa vời, viển vông. Nhà tuyển dụng có thể nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp CV để biết được bạn có phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng hay không.

  Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp CV bạn cần thuộc lòng là:

  – Không viết sai chính tả

  – Câu cú, ngữ pháp logic, không có sự rời rạc

  – Ngôn từ mạnh mẽ, dứt khoát, thể hiện quyết tâm của người ứng tuyển

  – Không nên viết chung chung

  – Không tập trung quá nhiều vào mong muốn của bản thân hãy thể hiện cho doanh nghiệp thấy nếu họ nhận bạn họ sẽ có được những gì, bạn sẽ cống hiến gì cho công ty.

  Viết mục tiêu nghề nghiệp không khó nhưng để viết hay, súc tích mà vẫn đủ ý không đơn giản. Bạn cần tuyệt đối tránh dùng văn nói, ngôn từ xáo rỗng. CV xin việc với mục tiêu nghề nghiệp hay, rõ ràng sẽ thể hiện chính con người bạn.

  >>> Bài viết liên quan: 10 Mẹo Viết CV Xin Việc Mà Bạn Chưa Từng Nghe Qua

  Thế nào là mục tiêu nghề nghiệp hay?

  Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất 2022

  Viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để đảm bảo hay, thu hút mà không quá xa vời là điều không hề đơn giản. Chúng tôi sẽ đưa ra một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp CV hay nhất để bạn có thể tham khảo, cụ thể:

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

  Với các mục tiêu ngắn hạn từ 3-6 tháng đến 1 năm, bạn có thể liệt kê những mục tiêu bạn có thể đạt được trong thời gian này. Lưu ý là mục tiêu ngắn hạn phải có liên hệ mật thiết với mục tiêu dài hạn. Có như vậy các ý trong CV mới logic, gắn kết với nhau.

  Ví dụ: “Tôi mong muốn có thể hoàn thành tốt công việc mà cấp trên giao phó, đạt được KPI và tạo dựng được mối quan hệ thân thiết, tương trợ lẫn nhau giữa các đồng nghiệp”

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

  Mục tiêu dài hạn là mục tiêu bạn mong muốn đạt được trong 1-3 năm đầu. Hãy viết ra những kế hoạch nghề nghiệp trong 3 năm tới của bạn.

  Ví dụ: “Mục tiêu dài hạn của tôi là mong muốn có thể học sâu hơn, được nghiên cứu nhiều hơn về lĩnh vực của mình. Có thể tiếp cận, đến gần hơn với chức vụ manager, trưởng nhóm, trưởng phụ trách. Tôi biết rằng để đạt được mục tiêu này cần rất nhiều sự cố gắng và quyết tâm. Nhưng đây sẽ là động lực giúp tôi hoàn thành được mọi chỉ tiêu đặt ra, từng bước đạt được ước mơ của mình”

  Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất 2022

  Cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong 3 – 5 năm tới

  Thông thường, kế hoạch nghề nghiệp trong 3- 5 năm tới tương đối chung chung vì bạn khó có thể hình dung được cục diện lúc bấy giờ. Bạn có thể bày tỏ là mình mong muốn đạt được những thành tựu tốt hơn trong sự nghiệp và muốn cống hiến lâu dài cho công ty. Ví dụ: “Mục tiêu nghề nghiệp của tôi trong 3 đến 5 năm tới là có thể cống hiến sức lực, chuyên môn cho sự thành công của công ty. Tôi mong rằng mọi sự cống hiến của mình, dù là nhỏ nhoi nhưng sẽ giúp công ty ngày một phát triển”

  Đó là những cách viết mục tiêu nghề nghiệp đơn giản nhất. Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện tham vọng cũng như sự cầu tiến của người ứng tuyển từ đó thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mục tiêu vẫn cần sát với thực tế, không nên quá xa vời.

  Qua những giải đáp về Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp CV hay trên, mong rằng bạn có thể tự tay tạo những CV hay nhất, ấn tượng nhất và tìm được công việc phù hợp nhất. Truy cập ngay Goodjob Việt Nam - việc làm chất lượng được cập nhật liên tục để tìm cho mình một công việc thật phù hợp bạn nhé!