[ TỔNG HỢP ] MẪU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HAY, HIỆU QUẢ 2021

[ TỔNG HỢP ] MẪU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HAY, HIỆU QUẢ 2021

Ngày đăng: 04/11/2021 11:04 AM

  MẪU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG LÀ GÌ?

   Mẫu đăng tin tuyển dụng là một kế hoạch hiệu quả nhằm mục đích tìm kiếm các ứng viên đang cần việc làm, có tố chất phù hợp với từng vị trí được yêu cầu tại công ty. Ngoài ra, các mẫu đăng tin tuyển dụng trên facebook hoặc bất cứu phương tiện truyền thông nào cũng là phương thức giúp cho thương hiệu văn hóa doanh nghiệp của công ty được phủ sóng rộng rãi hơn.

   Có thể nói, nội dung đăng bài tuyển dụng chính là điều quan trọng đầu tiên trong quy trình tuyển dụng của bất cứ công ty; tổ chức nào. Nếu như tin bài của bạn không hấp dẫn người đọc, không xuất hiện trên các kênh truyền thông tin việc tìm kiếm được người phù hợp sẽ rất khó khăn.

  Mẫu tin tuyển dụng hay, hiệu quả 2021

  Mẫu tin tuyển dụng hay, hiệu quả 2021

   

  MẪU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG CÓ CẦN CHÚ Ý ĐẾN NỘI DUNG?

   Trong bất cứ ngành nghề việc làm nào, các doanh nghiệp đều rất chú trọng đến việc tuyển dụng nguồn nhân sự hợp lý cả về lượng và chất với nền tảng chuyên ngành và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được các vị trí công việc giúp công ty phát triển trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Vì thế, với mỗi đợt tuyển dụng nhân sự, các công ty và đặc biệt là bộ phận phụ trách về nhân sự trong mỗi công ty sẽ luôn nên có sự chuẩn bị cũng giống như những ý kiến tham mưu cho ban giám đốc về các nội dung đăng tuyển ứng viên nhằm thu hút được nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển. Từ đấy, công ty sẽ có khả năng lựa chọn cho mình những ứng viên thực sự phù hợp với vị trí việc làm mà công ty đang cần.

   Làm thế nào thu hút được nhiều người tham gia ứng tuyển luôn là câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra khi có nhu cầu nhân sự nhân viên. Để làm được điều đó, trước hết các thông báo tuyển dụng phải có những nội dung bài bản, chính xác, thể hiện ra được những điểm đặc biệt của vị trí công việc nhằm thu hút được sự quan tâm của các ứng viên. Tin tuyển dụng còn được xem sự tiếp thị trước tiên về bộ mặt cũng giống như sự phát triển của một công ty, vì vậy hãy để lại ấn tượng tốt thông qua các mẫu tin tuyển dụng khi các ứng viên tìm việc làm tìm thấy thông tin.

   Một thông báo tuyển mộ được viết quá sơ sài hay trình bày quá cẩu thả thì chắc hẳn sẽ khó có cơ hội thu hút và tuyển mộ được những nhân viên giỏi, những người có khả năng làm việc tốt. Ngược lại, một nội dung tuyển dụng hài hước, bắt trend, đánh đúng tâm lý… sẽ thu hút hơn rất nhiều.

   

  Phần nội dung rất quan trọng khi đăng tin tuyển dụng

  Phần nội dung rất quan trọng khi đăng tin tuyển dụng

  Xem thêm: Bí quyết cho nhà tuyển dụng tuyển được ứng viên chuẩn nhất

   

  THÔNG TIN QUAN TRỌNG TRONG MẪU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG

  Trước khi đăng tin tuyển dụng bạn cần chuẩn bị một thông báo tuyển dụng nhân sự với những thông tin chính sau đây:

  1- Thông tin về công ty

   Nêu ngắn gọn tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh, thông tin liên hệ (số điện thoại, email) trong khoảng 2-3 dòng. Qua những thông tin này ứng viên có thể đánh giá cao hơn về doanh nghiệp vì họ có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn

  2- Vị trí và số lượng nhân sự cần tuyển

   Doanh nghiệp tuyển dụng vị trí công việc nào, số lượng là bao nhiêu cũng phải được nêu rõ để ứng viên dễ dàng hiểu được. Tên vị trí cần tuyển nên in đậm để thu hút sự chú ý của ứng viên.

  3- Mô tả công việc

   Đây là phần rất quan trọng của tin tuyển dụng. Mô tả công việc cần rõ ràng, chi tiết để ứng viên có thể đánh giá được bản thân có phù hợp với công việc này hay không.

  4- Mức lương, quyền lợi nhận được

   Vị trí công việc sẽ được nhận mức lương bao nhiêu và ứng viên sẽ nhận được những quyền lợi nào khác từ công việc cũng phải được làm rõ. Bởi vì những điểm này sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm của người tìm việc.

  5- Thời gian, địa điểm làm việc

   Trong tin tuyển dụng, doanh nghiệp cần làm rõ thời gian và địa điểm làm việc cụ thể để ứng viên xác định được họ có phù hợp với điều kiện làm việc như vậy hay không. 

  6- Có các từ khóa có liên quan đến vị trí cần tuyển

   Người tìm việc có xu hướng tìm kiếm việc làm qua Google. Vì vậy bạn hãy thêm vào những từ khóa có liên quan đến vị trí đang tuyển dụng. Càng có nhiều keyword thì khả năng xuất hiện của tin tuyển dụng càng cao.

   

  Các từ khóa có liên quan đến tuyển dụng cũng rất quan trọng

  Các từ khóa có liên quan đến tuyển dụng cũng rất quan trọng

  Xem thêm:  Cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên website tuyển dụng uy tín

   

  MẸO VIẾT MẪU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HAY, THU HÚT ỨNG VIÊN

  Tiêu đề độc đáo, hài hước 

   Không chỉ với các mẫu đăng tin tuyển dụng mà bất cứ bài viết nào nếu có được tiêu đề độc đáo sẽ giúp bạn thu hút được nhiều ứng viên hơn. Tiêu đề chính là sự quyết định 80% khả năng liệu người đọc có quyết định đọc tiếp phần nội dung kế tiếp.  Đối với các nội dung về tuyển dụng, nếu tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút được ứng viên quyết định ứng tuyển.

  Làm rõ được nội dung công việc 

   Các ứng viên thường chú ý nhiều hơn tới việc công việc sắp ứng tuyển có thích hợp với khả năng, kinh nghiệm làm việc của bản thân hay không. Vì thế, nội dung của mẫu đăng tin tuyển dụng cần chi tiết, ngắn gọn và súc tích. Đầy chính là phần thông tin cần phải làm rõ để cho ứng viên có thể hiểu rõ được mình phù hợp với vị trí công ty đang cần tìm người.

  Nêu rõ quyền lợi của ứng viên 

   Trong nhiều mẫu đăng bài tuyển dụng, rất nhiều công ty thường chỉ chú ý tới các yêu cầu công việc mà thiết đi mất phần quyền lợi dành cho các ứng viên. Trong đó, những nội dung mẫu đăng bài tuyển dụng nêu bật được những quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được. Do đó, hãy chú ý nhiều hơn tới phần này trong bài đăng tuyển dụng.

  Nội dung độc đáo, thú vị 

   Để tránh việc nhàm chán khi đăng tin, bạn có thể phát triển các tin bài tuyển người thông qua việc sử dụng ngôn từ mới lạ; hài hướng. Dạng nội dung này hiện nay đang khá thành công và thu hút được nhiều ứng viên tới tham gia tuyển dụng tìm việc làm.

   

  MỘT SỐ MẪU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HAY THEO NGÀNH NGHỀ

  Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh 

  Nhân viên kinh doanh là một vị trí cần nhiều kỹ năng nghề nghiệp, tính chuyên cần. Chính vì thế, mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh cần ngắn gọn nhưng vẫn phải nêu đầy đủ được yêu cầu cần thiết. Do đó, để tránh việc gặp phải các CV nhân viên kinh doanh ảo, NTD cần phải nêu ra được những thông tin chính xác nhất.

  Các nhà tuyển dụng có thể tham khảo mẫu đăng bài tuyển dụng sau:

  CTCP BÁNH KẸO HẢI HÀ

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

  ———————————

  Mô tả công việc  Tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm của Công ty đến khách hàng
  Chăm sóc tạo mối quan hệ tốt với khách hàng
  Chịu trách nhiệm về hàng hóa trong cửa hàng, trong ca làm việc
  Chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng
  Thực hiện thanh toán cho khách khi khách mua hàng
  Yêu cầu Nữ tuổi từ 18 đến 28 tuổi
  Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp THPT trở lên.
  Sức khỏe tốt, chịu áp lực công việc, nhanh nhẹn, khéo léo giao tiếp
  Ngoại hình ưa nhìn, chiều cao từ 1m58 trở lên

  Đáp ứng ca làm việc là ca luân phiên, không làm chuyên ca. Ca 1 từ 6h30 đến 15h, ca 2 từ 14h đến 22h.

  Thu nhập và quyền lợi Làm việc trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp
  Được đào tạo trước khi đi làm và đào tạo thường xuyên trong quá trình làm việc
  Chế độ lương, thưởng công bằng dựa trên năng lực.
  Được ký hợp đồng chính thức, hưởng các chế độ phụ cấp, đãi ngộ theo quy định của công ty
  • Số lượng: 10 nhân viên
  • Hồ sơ gồm: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, 2 ảnh 3×4, đơn xin việc, bản sao giấy khai sinh, giấy khám sức khoẻ 6 tháng gần nhất, photo hộ khẩu và chứng minh nhân dân, các văn bằng, chứng chỉ có liên quan.
  • Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 20/8 đến 30/8/2014.

  Hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Kế hoạch- Thị trường, Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Hà

  TRÂN TRỌNG CẢM ƠN                   

   

  Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên marketing

  Marketing cũng là một trong những vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp. Các nhân sự này này nhận nhiệm vụ tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu tới với người tiêu dùng. Vì thế, mẫu đăng tin tuyển dụng ngoài việc nêu rõ được những yêu cầu công việc, quyền lợi của ứng viên nhận được thì cũng cần phải có sự độc đáo trong nội dung nhằm thu hút nhân tài tới kiếm việc.

  Bộ phận nhân sự có thể tham khảo mẫu đăng tin tuyển dụng hiệu quả như:

  CÔNG TY ABC CẦN TUYỂN GẤP MARKETING EXECUTIVE

   Với những dòng sản phẩm về chăm sóc sắc đẹp phổ biến hiện nay trên thị trường, Công ty ABC luôn tự hào là doanh nghiệp sản xuất và cung cấp được những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được người tiêu dùng tin dùng và yêu mến nhất hiện nay. Để mở rộng thị trường trong nước cũng như ở nước ngoài, công ty đang cần tuyển những nhân viên Marketing Executive có kinh nghiệm để cùng công ty phát triển và khẳng định thương hiệu. Đây là cơ hội hấp dẫn dành cho các ứng viên quan tâm và có mong muốn được thăng tiến, làm việc trong một môi trường năng động.

  – Địa điểm làm việc: Tại văn phòng công ty ABC, số…..

  – Thời gian làm việc: Giờ hành chính….

  – Yêu cầu về chuyên môn:

  • Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại các trường Đại học (Cao Đẳng…)
  • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử
  • Có khả năng lập các kế hoạch marketing và thực hiện kế hoạch
  • Thành thạo các công cụ Marketing Online
  • …….

  – Mô tả công việc:

  • Xây dựng và triển khai các chiến dịch Marketing tổng thể cho các sản phẩm của công ty
  • Xây dựng và triển khai các biện pháp thúc đẩy bán hàng, gia tăng thị trường và doanh số
  • Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm của công ty
  • Phân tích, nghiên cứu thị trường để định hướng được dòng sản phẩm theo từng thời điểm.
  • Làm việc với các cơ quan báo chí và truyền thông
  • …..

  – Mức lương và các chế độ đãi ngộ của công ty:

  • Lương thoả thuận theo năng lực và thưởng theo doanh thu
  • Thu nhập tăng theo thời gian, năng lực và doanh thu
  • Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi của công ty theo quy định
  • Được tham gia các chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước khi ký hợp đồng lao động chính thức
  • Được làm việc trong môi trường năng động và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp
  • …..

  Hồ sơ xin việc xin vui lòng gửi về: Phòng nhân sự công ty ABC. Chúng tôi sẽ liên hệ và mời phỏng vấn các ứng viên phù hợp.

   

  Mẫu đăng tin tuyển dụng lao động phổ thông 

  Các vị trí lao động phổ thông thường được tuyển dụng với số lượng khá lớn. Trong đó, nhiều nhất là các vị trí làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất. Cùng với đó, các thông tin tìm kiếm việc làm cũng được đăng tải thường xuyên. Do đó, ứng viên cần có nhiều thông tin cụ thể nhất về vị trí công việc tuyển dụng.

  Đối với các vị trí lao động phổ thông, ứng viên trong vị trí này thường không cần quá nhiều thông tin về lộ trình thăng tiến. Do đó, bạn cần chú ý tới các thông tin cụ thể như: địa điểm làm việc, mức lương tháng mà ứng viên có thể nhận được. Các nhà tuyển dụng có thể tham khảo mẫu đăng tin tuyển dụng sau

   

  CTY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VINBRAINS

  Địa chỉ: 32 đường số 2, KDC Him Lam, P. Trường Thọ, tp Thủ Đức, HCM

  MST: ****** – Website: http://vinbrains.com/

  Điện thoại: 0937 220 227 - 0903 653 345

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

  1. Vị trí tuyển dụng:
  • Công nhân lao động làm việc tại nhà máy sản xuất bánh kẹo
  1. Số lượng cần tuyển:
  • Số lượng từ 40-50 người (Nam/Nữ)
  1. Yêu cầu :
  • Sức khoẻ tốt, tuổi từ 20-40 tuổi ;
  • Ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhẹn, hoạt bát, nghiêm túc trong công việc;
  • Gắn bó lâu dài với Công ty, chấp nhận sự điều động, phân công công tác của lãnh đạo Công ty,
  1. Quyền lợi và nghĩa vụ sau khi được tuyển dụng:
  • Làm việc theo ca. Lương cao ổn định
  • Chế độ đầy đủ theo quy định của pháp luật đối với người lao động;
  • Được hổ trợ cơm trưa;
  • Khi được tuyển dụng chính thức được hưởng lương và các chế độ theo quy định của Công ty. Các quyền lợi và nghĩa vụ khác được thực hiện theo bộ luật Lao động.
  1. Hồ sơ gồm có:
  • Đơn xin việc : Giấy khai sinh ( bản sao) hoặc sổ hộ khẩu photo, CMND ( bản photo công chứng ), sơ yếu lí lịch…
  • Ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  1. Nộp hồ sơ:
  • Văn phòng: 32 đường số 2, KDC Him Lam, P. Trường Thọ, tp Thủ Đức, HCM
  • Mọi chi tiết xin liên hệ: SĐT 0937 220 227 - 0903 653 345

   

  Mẫu đăng tin tuyển dụng hài hước 

  Bên cạnh các tin tuyển dụng nhân sự theo quy chuẩn chung. Nhiều NTD còn sáng tạo những nội dung theo một phong cách hài hước, độc đáo tuy nhiên vẫn đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu cần có của một vị trí việc làm đang cần tìm người. Các mẫu tin nếu có một sự hài hước nhất định sẽ giúp cho thương hiệu về văn hóa doanh nghiệp của bạn tạo được ấn tượng với ứng viên.

  Bạn có thể tìm hiểu một số mẫu đăng tin  hài hước như sau:

  NHÂN VIÊN KẾ TOÁN CỦA TÔI ƠI, BẠN ĐANG Ở ĐÂU THẾ?

  Lưu ý: Nếu là nữ, bạn sẽ được nâng niu như những bông hoa

  Giới thiệu một chút về công ty và thành phần ban lãnh đạo:

  • Chúng tôi là một công ty truyền thông mới được thành lập có 04 năm, như một đứa trẻ mới biết đi nhưng mà đi vững lắm nhé nên đừng lo bị té.
  • Chúng tôi là những người đã bị thất học, bị thất nghiệp nên quyết tâm cùng nhau góp vốn lập nên công ty
  • Vì không qua trường lớp đào tạo nên chúng tôi chỉ là những người quản lý ngờ nghệch nhưng sẽ thông minh sáng suốt bất ngờ và yêu thương nhân viên hết lòng.

  Tại sao chúng tôi lại đi tìm bạn?

  • Phòng kế toán của chúng tôi ít người quá nên họ than buồn.
  • Ngoài ra, họ muốn tìm thêm một người bạn để chia sẻ buồn vui trong công việc quản lý sổ sách, chứng từ và nộp báo cáo thuế để làm tròn trách nhiệm với nhà nước, góp phần nho nhỏ cho ngân sách quốc gia hàng quý, hàng năm.

  Bạn sẽ được những gì khi trở thành một thành viên của chúng tôi?

  • Đảm bảo bạn sẽ luôn vui vẻ khi đến công ty vì văn phòng như một sàn diễn thời trang thu nhỏ đối với phái nữ và như một phim trường đối với phái nam.
  • Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm việc với những người trẻ, năng động, cá tính và đôi khi có một chút điên rồ.
  • Bạn sẽ được biết thêm những kỹ năng mà bạn chưa từng biết đến và có thể chẳng bao giờ có cơ hội dùng tới!
  • Bạn có thể đến công ty vào lúc 8h sáng hoặc trễ hơn một tí (nhưng nhớ đừng đến trễ hơn sếp nhé vì sếp hay cần bạn những lúc bạn chưa đến lắm đấy) và có thể tung tăng ra về vào lúc 5h chiều.
  • Sự có mặt của bạn luôn cần thiết với công ty từ thứ hai đến thứ sáu, trừ những dịp lễ tết hoặc những lúc bạn phải có mặt ở nơi khác cần bạn hơn. Bạn đừng lo, cứ để công việc và giấy tờ ở công ty và đi thôi rồi quay về hoàn thành sau cũng được.
  • Bạn sẽ luôn có cảm giác cuộc sống thật thú vị khi làm việc tại đây.

  Bạn có thể làm gì trong phòng kế toán?

  • Bạn đừng lo công việc sẽ luôn tạo niềm vui cho bạn nên đừng lo chán khi đến công ty nhé
  • Bạn hãy sử dụng những phần mềm cao siêu nhất hiện nay mà không phải ai cũng thành thạo đó là Word và Excel trong việc thống kê những chi tiêu, hóa đơn chứng từ, hay nhọc nhằn hơn nữa là soạn thảo những văn bản như báo giá, hợp đồng, thanh lý, biên bản… mà trong đó chắc chắn bạn sẽ không được sai một lỗi chính tả nào.
  • Những văn bản mà bạn đã thành công tạo ra sẽ được chúng tôi đem đi khoe với các đối tác, khách hàng của công ty. Bạn chắc sẽ cảm thấy rất hãnh diện vì mình đã tạo ra được một thành quả lớn lao.

  Vậy để làm được công việc, bạn sẽ lo lắng vì không biết mình cần gì đúng không?

  • Không sao, bạn không cần phải quá xinh chỉ cần lúc nào bạn cũng luôn tươi cười khi gặp gỡ các đồng nghiệp. Bạn chỉ cần giỏi việc chăm sóc bản thân và chăm chút ngoại hình khi đi làm. Biết dùng 2 từ “Cảm ơn” và “Xin lỗi” trong những trường hợp cần thiết
  • Bạn cũng không cần phải là những người quá thông minh, chỉ cần nhanh nhẹn và hiểu được mình cần phải làm gì
  • Bạn cũng không cần quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản chúng tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm cho bạn.
  • Biết căn dặn, nhắc nhở sếp các việc cần làm vì đôi khi sếp cũng đãng trí lắm bạn nhé!

  Nếu bạn cảm thấy mình hội tụ đủ các yếu tố trên và mong muốn thử sức mình với công việc, vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh đến gặp chúng tôi. Chúng tôi đã chờ đợi bạn lâu quá rồi. Chúng tôi rất hân hạnh được mời bạn uống cà phê và lắng nghe những chia sẻ về tâm tư nguyện vọng của bạn.

  Vậy bạn nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn vào gia đình lúc nào cũng nhộn nhịp và náo động của chúng tôi!

   

   Trên đây là một số mẫu đăng tin tuyển dụng hay mà bộ phận nhân sự có thể sử dụng. Goodjob hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm thêm được những nhân viên phù hợp với vị trí công việc mà công ty đang tuyển dụng.