TUYỆT CHIÊU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

TUYỆT CHIÊU ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 27/10/2021 11:14 AM

  Việc tuyển dụng nhân sự luôn là một công việc được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng để xây dựng được một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cho mỗi công ty. Để có được một đợt tuyển dụng nhân sự thành công, việc thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng đóng vai trò quyết định. Vậy làm thế nào để tạo ra sự thu hút đối với ứng viên? Chắc chắn công việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm là viết ra được một tin đăng tuyển dụng hay, hấp dẫn.

  ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP?

  Tại sao nói thông báo tuyển dụng là bước quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng. Bởi nội dung tuyển dụng ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí tuyển dụng, nếu nội dung tuyển dụng sai, dẫn đến việc thu về nhiều CV ứng viên sai vị trí cần tuyển, dẫn đến không tuyển được ứng viên, mất tiền đăng tin tuyển dụng, mất thời gian và công sức người tuyển dụng.

  Tầm quan trọng của tin tuyển dụng

  Tầm quan trọng của tin tuyển dụng đối với doanh nghiệp

  Ảnh hưởng tới việc tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ ứng viên

  Bản tin tuyển dụng thu hút sẽ thôi thúc hàng nghìn ứng viên nộp hồ sơ. Đây là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm được nhân viên phù hợp và đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà công ty đề ra về năng lực, bằng cấp, trình độ… Tuy nhiên, khi có số lượng hồ sơ quá lớn, bộ phận nhân sự sẽ phải gặp nhiều khó khăn để tìm ra 1 hoặc 2 ứng viên/ hàng trăm ứng viên cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà công ty đưa ra. 

  Với việc tuyển dụng để tìm được người lao động phù hợp, bạn không cần nhiều hồ sơ mà chỉ cần những hồ sơ chất lượng nhất. 

  Ảnh hưởng tới quá trình phỏng vấn

  Phỏng vấn là quá trình sàng lọc trực tiếp giữa các ứng viên đã đáp ứng được một số điều kiện của công việc. Thường phỏng vấn sẽ do trưởng bộ phận hoặc bộ phận tuyển dụng thực hiện. Thông báo tuyển dụng hiệu quả sẽ nêu ra một số những yêu cầu về công việc để loại bỏ bớt ứng viên. Người phỏng vấn sẽ dựa theo đó để khai thác thêm thông tin. 

  Nếu tin thông báo tuyển dụng không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng không đánh giá được toàn diện về ứng viên. Những thông tin cần khai thác có thể bị bỏ qua. Thay vào đó, người phỏng vấn sẽ lặp lại các thông tin đã có từ các vòng trước.

  Tin tuyển dụng ảnh hưởng tới quá trình phỏng vấn

  Tin tuyển dụng ảnh hưởng tới quá trình phỏng vấn

  Ảnh hưởng tới quá trình làm việc sau khi tuyển dụng thành công

  Một loạt sai sót trong quá trình tuyển dụng sẽ dẫn đến việc quyết định tuyển dụng chưa thực sự chính xác. Doanh nghiệp quyết định tuyển, ứng viên đồng ý nhận việc. Tuy nhiên không được lâu dài. Vì ứng viên sau đó sẽ thấy không hài lòng khi phải làm nhiều việc, chính sách lương thưởng không đáp ứng được người lao động. Từ đó, dẫn đến tình trạng đi muộn về sớm, giảm hiệu quả công việc. 

  Đăng tin tuyển dụng miễn phí sẽ cần nội dung hấp dẫn hơn so với các tin đăng trả phí.

  THẾ NÀO LÀ MỘT TIN TUYỂN DỤNG HAY, THU HÚT ỨNG VIÊN?

  Để tìm kiếm được nguồn ứng viên tiềm năng trong mỗi đợt tuyển dụng, các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến việc tạo ra được một tin đăng tuyển dụng thu hút được ứng viên. Các tiêu chí cần phải có cho một tin đăng tuyển dụng hay đó là: tiêu đề hấp dẫn, nêu bật được lợi ích của vị trí công việc cần tuyển, sử dụng văn phong phù hợp trong tin tuyển dụng và các yếu tố để ứng viên có thể tìm kiếm được tin đăng tuyển dụng của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

  Đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên

  Đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên

  BÍ QUYẾT ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

  1. Tiêu đề hấp dẫn

  Tiêu đề thường là thông tin đầu tiên mà các ứng viên sẽ đọc khi tìm kiếm các thông tin tuyển dụng. Vì vậy, giữa vô số các thông tin tuyển dụng khác nhau được đăng tải trên các kênh thông tin việc làm, một tiêu đề tuyển dụng với những chi tiết hấp dẫn sẽ dễ dàng lôi cuốn được sự chú ý của các ứng viên và sẽ khiến họ tìm hiểu kỹ hơn về các nội dung trong tin đăng. Như vậy là bạn đã thành công bước đầu trong việc thu hút được sự quan tâm của ứng viên đối với việc tuyển dụng của doanh nghiệp mình.

  Ví dụ: Bạn có thể hình dung thử một cách đặt tiêu đề cho tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh chỉ với một nội dung đơn giản là “Cần tuyển gấp nhân viên kinh doanh” và cách đặt tiêu đề với những chi tiết cụ thể hơn như “Cần tuyển nhân viên kinh doanh thu nhập cao, có cơ hội thăng tiến trong công việc”, bạn sẽ thấy được là tin đăng tuyển dụng nào sẽ khiến ứng viên muốn tìm hiểu và ứng tuyển.

  2. Nêu bật được lợi ích của vị trí công việc cần tuyển

  Một thông tin quan trọng trong bất cứ tin đăng tuyển dụng nào có thể thu hút được nhiều sự quan tâm của các ứng viên chính là mức lương, chế độ đãi ngộ của công ty cũng như những lợi ích của vị trí công việc mang lại cho các ứng viên.

  Tin tuyển dụng thu hút ứng viên

  Đăng tin tuyển dụng hiệu quả như thế nào?

   

  Mức lương

  Bạn có thể nêu rõ mức lương của doanh nghiệp bạn dành cho vị trí công việc cần tuyển nhân sự, những chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên công ty và các quyền lợi mà người lao động được hưởng theo quy định của nhà nước. Đây là những thông tin có thể khiến ứng viên lưu tâm đến tin tuyển dụng của bạn nhiều hơn so với các tin khác nên bạn cần nêu cụ thể để tăng sức hấp dẫn cho tin tuyển dụng.

  Trong trường hợp bạn không muốn nêu rõ mức lương trong thông tin tuyển dụng mà mức lương sẽ được trao đổi thoả thuận với ứng viên trong giai đoạn phỏng vấn, bạn nên ghi rõ thông tin này để đảm bảo được độ tin cậy của tin tuyển dụng đối với ứng viên.

  Lợi ích của vị trí công việc

  Ngoài mức lương hấp dẫn thì lợi ích mang lại từ vị trí công việc cũng là một vấn đề mà ứng viên quan tâm khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Họ thường sẽ đặt ra câu hỏi “Mình sẽ nhận được những lợi ích gì từ vị trí công việc này?” để có sự so sánh và lựa chọn nơi họ sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển trong số các tin tuyển dụng có cùng vị trí công việc. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể nêu ra trong tin tuyển dụng của mình những lợi ích cụ thể mà các ứng viên có thể nhận được khi làm việc tại doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như là: Sau khi làm việc tại công ty, sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hơn trong việc đàm phán và thuyết phục khách hàng, môi trường làm việc cạnh tranh và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc….

  Lợi ích của vị trí công việc

  Lợi ích của vị trí công việc ứng tuyển

  3. Định dạng khác biệt và văn phong hài hước, độc đáo của tin tuyển dụng

  Một nhà tuyển dụng có thể tạo ra được một tin đăng tuyển dụng có định dạng và văn phong khác biệt so với những tin tuyển dụng tiêu chuẩn thì cơ hội thu hút được các ứng viên giỏi, có kinh nghiệm sẽ càng được tăng lên.

  Văn phong hài hước, độc đáo

  Có thể thấy trên các kênh tuyển dụng việc làm hiện nay, hầu hết các tin đăng tuyển dụng đều được viết chung theo một tiêu chuẩn tương đối giống nhau, chỉ có sự thay đổi các tiêu chí tuyển dụng cho phù hợp với các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Do đó, các tin tuyển dụng khá khô khan và cứng nhắc, dễ gây cảm giác tẻ nhạt cho các ứng viên khi đọc thông tin.

  Nhiều khi, các ứng viên chỉ mới đọc tiêu đề tuyển dụng thì đã có thể hình dung ra được đến 70% nội dung trong tin đăng sẽ bao gồm các vấn đề gì. Điều này sẽ khiến các ứng viên không đặt nhiều sự quan tâm vào nội dung tin tuyển dụng mà có thể chỉ đọc lướt qua để nắm bắt những thông tin chính.

  Bạn có thể nghĩ đến việc pha một chút hài hước, độc đáo và dễ thương trong việc viết tin tuyển dụng cho doanh nghiệp của mình. Chắc chắn ứng viên sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có ấn tượng với doanh nghiệp của bạn hơn khi đọc được những tin tuyển dụng vừa bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết nhưng vẫn thể hiện được sự vui nhộn, dí dỏm.

  Sử dụng định dạng khác biệt cho tin đăng tuyển dụng

  Thông thường, các tin tuyển dụng phổ biến đều chỉ bao gồm toàn chữ và chữ mà ngay cả các nhà tuyển dụng khi soạn thảo ra cũng cảm thấy tẻ nhạt và nhàm chán. Tin tuyển dụng quá nhiều chữ theo một tiêu chuẩn chung cũng khiến ứng viên không có cảm giác hứng thú khi đọc thông tin mà chỉ muốn đọc lướt để nắm những nội dung chính cần quan tâm.

  Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn có ý tưởng tạo ra cho riêng mình một cách viết tin tuyển dụng theo những định dạng khác biệt không có quá nhiều chữ và có thể sử dụng những hình ảnh tiêu biểu như là kiểu tin tuyển dụng video hay tin tuyển dụng infographic... thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các ứng viên nhiều hơn.

  MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

  Một số lưu ý khi đăng tin tuyển dụng

  Một số lưu ý khi đăng tin tuyển dụng

  Tiếp cận đúng đối tượng ứng viên cần tuyển dụng cho vị trí đang tuyển

  Bạn phải chọn được kênh tuyển dụng mà ở đó có nhiều ứng viên tiềm năng cho vị trí đang cần tuyển dụng của bạn.
  Kênh tuyển dụng miễn phí gồm: trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí, mạng xã hội ( Website tuyển dụng, Facebook, Linkedin, Zalo,…), các diễn đàn, tuyển dụng nội bộ,….
  Nhà tuyển dụng cần định hướng được rõ ràng rằng đang tìm kiếm ứng viên ở vị trí nào: mới ra trường, nhân viên, quản lý, trưởng phòng,…và làm việc trong lĩnh vực nào để tìm kênh phù hợp nhất. Có thể triển khai trên tất cả các kênh, tuy nhiên hãy tập trung nguồn lực để khai thác tốt kênh phù hợp nhất để nhanh chóng tìm được ứng viên tốt mà không bị quá lãng phí thời gian và sức lực.

  Nội dung đăng tuyển phải chính xác, rõ ràng, chi tiết.


  Mô tả công việc phải highlight được điểm chính trong trong công việc của vị trí cần tuyển dụng. Nội dung ghi càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt, nhưng phải chính xác, bởi như thế ứng viên sẽ biết được cái mình cần làm cho vị trí này. Họ dễ dàng hiểu và tin tưởng nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đến công việc của nhân sự.
  Một điều nữa là, chú ý văn phong trình bày sao cho phù hợp với từng kênh tuyển dụng để gây ấn tượng, thu hút

  Để lại thông tin liên lạc cụ thể, chính xác.

  Nhà tuyển dụng sau khi đăng tuyển lên trên các trang tuyển dụng miễn phí thì hãy để lại những thông tin như: Số điện thoại, Email, Tên Doanh nghiệp, Địa chỉ Doanh nghiệp,… để ứng viên có cơ sở gửi CV và tìm hiểu doanh nghiệp trước khi đến tham gia phỏng vấn. Đừng quên kiểm tra lại thật kỹ nhé.

  Thông tin liên hệ phải chính xác khi đăng tin tuyển dụng

  Thông tin liên hệ phải chính xác khi đăng tin tuyển dụng

  ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG TRÊN TRANG TUYỂN DỤNG UY TÍN 

  Goodjobvn nền tảng tuyển dụng thông minh do công ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển VinBrain sáng lập và phát triển. Với những tính năng vượt trội như: Tìm việc theo khu vực, phỏng vấn trực tuyến, ngày hội tuyển dụng online, Flash Jobs… Chúng tôi đã giúp hơn 50.000 ứng viên tìm được công việc phù hợp và hơn 5.000 nhà tuyển dụng tìm được nhân sự chất lượng.

  Đăng tuyển dụng trên Goodjob

  Đăng tuyển dụng miễn phí trên Goodjob

  Với nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại kết hợp với tính năng tìm việc theo vị trí địa lý dễ dàng kết nối Nhà tuyển dụng với Ứng viên ở bất kỳ nơi đâu.

  Thấu hiểu sự khó khăn về nguồn lực cũng như ngân sách chi trả cho tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ Goodjob gửi đến cho doanh nghiệp gói hỗ trợ đăng tin tuyển dụng miễn phí trên website Goodjobvn.com với hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi ngày thông tin tuyển dụng cũng như doanh nghiệp của bạn sẽ có thể tiếp cận tới những ứng viên tiềm năng nhất.

  Xem thêm tại: cách đăng tin tuyển dụng miễn phí

  Hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình đăng tin tuyển dụng tìm kiếm ứng viên sáng giá sau này. Chúc các bạn thành công!